HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI (NỐI LƯỚI)/ ON GRID

Giải pháp

Giải pháp

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI (NỐI LƯỚI)/ ON GRID

Ngày đăng : 24/08/2021 - 4:27 PM

Hệ thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới (Nối Lưới) là một trong những giải pháp được người khách hàng/ doanh nghiệp lựa chọn, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật là tối ưu lợi ích kinh tế và giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.


Vì hầu như trên tất cả vùng miền đều có điện lưới quốc gia cho nên việc lắp đặt Hệ thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới (Nối Lưới) đang là giải pháp tối ưu không chỉ về kỹ thuật, chất lượng điện năng mà còn tối ưu chi phí.
Việc không cần sử dụng ắc quy để lưu trữ sẽ giúp giảm chi phí đầu tư, không gây ô nhiễm môi trường do rác thải ắc quy (axit và chì), đồng thời nâng cao tuổi thọ của hệ thống.
Thiết bị chính của Hệ thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới (Nối Lưới)/ On grid bao gồm hệ thống các tấm pin thu năng lượng (Solar Panel), bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời (Inverter tích hợp thông minh), cáp chuyên dụng và phụ kiện đấu nối, công tơ để đo đếm điện năng theo hai chiều giao nhận.
Trong đó thành phần quan trọng nhất là các tấm pin và bộ hoà lưới. Nhiệm vụ của bộ hoà lưới là vét toàn bộ điện một chiều (DC) do các tấm pin sinh ra dưới tác động của bức xạ mặt trời chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) cùng tần số, cùng điện áp của điện lưới để cung cấp cho các tải tiêu thụ.
+ Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT
+ Nếu năng lượng mặt trời sinh ra không đủ thì bộ hoà lưới tự động lấy điện từ lưới điện để bù vào.
+ Nếu điện mặt trời cấp cho các tải tiêu thụ còn dư thì điện năng sẽ được đẩy lên lưới điện, nhà nước sẽ mua lại lượng điện dư này. Hiện nay giá bán điện mặt trời được quy định tại đây.
Lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại theo chính sách mua bán của nhà nước tùy thời điểm lắp đặt. Đây cũng chính là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới). Chính vì vậy, sử dụng điện mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng đầu tư hiệu quả trong thời điểm hiện nay.
Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới
+ Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống;
+ Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm;
+ Tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường;
+ Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng;
Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.

 

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI (NỐI LƯỚI)/ ON GRID

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0906 193 193
Zalo